PHONG TRÀO ĐỌC VÀ LÀM THEO BÁO ĐỘI

Năm học 2023 – 2024, Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đã được Hội đồng Đội huyện Dương Minh Châu tiếp tục duy trì trong các liên đội. Ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội đã chỉ đạo các liên đội chú trọng định hướng các em học sinh chọn những tờ báo vừa mang tính chất giải trí lành mạnh vừa giúp ích trong quá trình học tập của các em. Nhằm khuyến khích các em học sinh làm theo báo Đội.
Với mong muốn tuyên truyền đến các em đội viên vai trò, ý nghĩa của việc thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” thông qua các buổi họp BCH Liên – Chi đội, các buổi chào cờ, sinh hoạt Đội; bổ sung thêm kiến thức qua các bài toán đố vui, noi theo gương những người tốt, việc tốt; rèn luyện kỹ năng nói, kỹ năng đọc; giàu vốn từ ngôn ngữ và viết câu từ hoàn chỉnh hơn, nội dung phong phú hơn, linh hoạt sáng tạo hơn; tạo ra bầu không khí vui tươi, thoải mái, sinh động khi các em đến trường.
Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đã giúp cho các em thấy được ý nghĩa của văn hóa đọc, giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò…. Phong trào đã góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn mỗi học sinh, hình thành trong các em ý thức rèn luyện, học tập xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14