Xây dựng và nâng cao văn hóa đọc cho học sinh

Đọc sách giúp nâng cao kiến thức. Sách chính là nguồn tri thức vô tận về mọi lĩnh vực trong cuộc sống của những người đi trước viết ra kể lại và truyền đạt cho chúng ta. Đọc sách cũng giúp cải thiện trí nhớ, sự tập trung và tăng cường kỹ năng tư duy, phân tích của người đọc. Vốn từ ngữ được mở rộng thông qua việc đọc sách. Ngoài ra, đọc sách cũng là một hình thức giải trí lành mạnh, giúp giảm căng thẳng, kích thích tinh thần và tạo dựng một thói quen lành mạnh.

Năm học 2017 – 2018 và 2018 – 2019, trường THCS Suối Đá có nhiều hoạt động nhằm nâng cao văn hóa đọc cho học sinh như: các giáo viên bộ môn góp tiền mua sách để làm “kệ sách di động” và trang trí góc đọc sách gần gũi với học sinh; tổ chức ngày hội đọc sách; phối hợp với Teach For Vietnam trang bị rất nhiều đầu sách  hay – mới cho thư viện và tổ chức giao lưu hướng dẫn học sinh cách đọc sách, ….

Xây dựng thói quen và niềm say mê đọc sách cho học sinh cũng chính là giáo dục cho các em các giá trị sống chân, thiện, mỹ, giúp các em sống có chí hướngtinh thần cầu tiến.