THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ

Căn cứ Kế hoạch số 77/KH-CAH ngày 29/3/2023 của Công an huyện Dương Minh Châu về thực hiện chỉ tiêu công tác PCCC&CNCH trên địa bàn huyện Dương Minh Châu năm 2023.
Bằng các biện pháp tuyên truyền, phổ biến kiến thức một cách dễ hiểu và cụ thể. Theo đó, ngày 30/11/2023, Trường THCS Suối Đá phối hợp Hội Đồng đội xã Suối Đá, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an huyện Dương Minh Châu tổ chức chuyên đề “Tập huấn kỹ năng và thực tập phương án PCCC – CNCH cho 439 em học sinh và 32 giáo viên của Liên đội trường THCS Suối Đá.
Ngày 30.11.2023, Trường THCS Suối Đá phối hợp Hội Đồng đội xã Suối Đá, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an huyện Dương Minh Châu tổ chức chương trình Tập huấn kỹ năng và thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, giáo viên Trường THCS Suối Đá.
Tại buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã được tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức pháp luật về PCCC; một số nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ; các biện pháp phòng cháy, chữa cháy; phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy…
Ngay sau phần lý thuyết, giáo viên và học sinh đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 và một số kỹ năng cần thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy.
Qua buổi tuyên truyền và thực tập với tình huống thực tế, cán bộ, giáo viên, và học sinh của trường THCS Suối Đá, huyện Dương Minh Châu đã được tiếp thu những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy; đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy, nổ tại nhà trường, nhà ở và địa phương nơi mình sinh sống.
\23